News & Articles

Article

ทำไม ถึงต้องเรียนรู้การบอกเลิกจ้างอย่างมีประสิทธิภาพ?

เพราะ… “การบอกเลิกจ้างอย่างมืออาชีพจึงช่วยป้องกัน│ลด ผลกระทบของธุรกิจและนำมาซึ่งผลลัพธ์ที่ทุกฝ่ายพึงใจ ?           จากประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 20 ปี ของ LHH Thailand ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำในการให้คำปรึกษาด้าน Outplacement service และ Talent development ที่ได้ร่วมงานกับองค์กรชั้นนำต่าง ๆ ในการบอกเลิกจ้าง (Termination) พนักงานที่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในองค์กรพบว่า ความสำเร็จของการบอกเลิกจ้างด้วยผลลัพธ์ที่ทั้งนายจ้างและลูกจ้างยอมรับนั้น เกิดจากการดำเนินการบอกเลิกจ้างอย่างมืออาชีพ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ช่วยป้องกันและลดผลกระทบทางธุรกิจที่จะตามมา ซึ่ง LHH Thailand มีบริการเต็มรูปเพื่อเข้ารองรับและสนับสนุนในวันบอกเลิกจ้าง (Notification Day) หรือ ที่หลาย ๆ องค์กรมักใช้คำว่า “Tell Day”, “Communication Day” และ Termination Day” LHH Thailand ยังมีโปรแกรมการสอนการบอกเลิกจ้าง (Notification Training)  ให้กับองค์กรต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน เพราะ […]
LHH's Activities

Notification Training – การสื่อสารการบอกเลิกจ้างให้มีประสิทธิภาพ

จากสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ส่งผลให้มีการบอกเลิกจ้างในหลาย ๆ องค์กร LHH Thailand ผู้เชี่ยวชาญการให้คำปรึกษาด้านอาชีพ และผู้ให้บริการ Outplacement service, Job search และ Talent development ได้จัดทำโปรแกรมสำหรับการสื่อสารเพื่อหาทางออกร่วมกันระหว่าง บุคลากรและบริษัทต่าง ๆ ที่ต้องเตรียมความพร้อมกับภาวะวิกฤต และปรับโครงสร้างองค์กรให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน อย่างมีประสิทธิภาพและถูกต้องตามกฎหมาย โดย LHH Thailand มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี ในการให้คำปรึกษาการบอกเลิกจ้างและจัดหางานให้แก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบอย่างมีประสิทธิภาพ ในวันที่ 27 พ.ค. 2020 เวลา 13.30 น. – 16.30 น. ผ่านโปรแกรม Zoom ทำไมถึงต้องมีการบอกเลิกจ้างอย่างมีประสิทธิภาพ? สอบถามเพิ่มเติมโทร: 02-653-5040 และ [email protected]
Article

10 Tips for Managing Stress and Change Right Now

Building your resilience for HR during COVID-19 และการจัดการกับความเครียดและการเปลี่ยนแปลงด้วย 10 Tips for Stress management and Change right now.
LHH's Activities

LHH Thailand มอบ ชุด PPE และเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย แด่หอผู้ป่วย COVID-19 ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

LHH Thailand มอบชุด PPE และเครื่องวัดอุณหภูมิร่างกาย แด่หอผู้ป่วย COVID-19 ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์เพื่อความปลอดภัยของบุคลากร และลดความเสี่ยงในการสูญเสียบุคคลากรทางการแพทย์
LHH's Activities

LHH Thailand สนับสนุนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายแก่บุคลการทางการแพทย์

LHH Thailand understands the importance of our doctors, nurses and all front-line healthcare workers during this pandemic. We are actively supporting rural hospitals and medical workers in this hard time and is oblige to provide medical supplies to maintain personal hygiene during this high risk of infection.   เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 บริษัท LHH Thailand […]
Article

8 วิธีจัดการกับความเครียดและการเปลี่ยนแปลงสำหรับ HR ในช่วงการระบาดของไวรัสโคโรน่า (Covid-19)

การจัดการความเครียด เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความสามารถในการฟื้นฟูหรือการปรับเปลี่ยนตนเอง (Resilience) ซึ่งเป็นทักษะแห่งการอยู่รอดในยุคที่การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา เพราะการมองปัญหาให้เป็นความท้าทายเป็นเรื่องยากที่จะเข้าไปจัดการหากยังมีความเครียดเกิดขึ้นทั้งในระดับปัจเจกบุคคล หรือในระดับองค์กร LHH Thailand ผู้ให้บริการ Outplacement service และ Talent development มี 8 วิธีจัดการกับความเครียดสำหรับ HR เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนการรับมือในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงช่วงโควิด – 19 และเตรียมความพร้อมในการสร้าง Resilience ให้สมาชิกในองค์กรรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 8 วิธีจัดการความเครียดและการเปลี่ยนแปลงสำหรับ HR  (English below) 1. รักษาขั้นตอนการสื่อสารที่วางแผนไว้กับทีมและคู่ค้า เพราะการสื่อสารมีความสำคัญอย่างมากต่อธุรกิจโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เกิดวิกฤตต่าง  ๆ ควรจัดตาราง และเวลาการประชุมให้ตรงกัน 2. มีบทสนทนาอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการทำงานมาพูดคุยร่วมในการประชุม เช่น ข้อดีและข้อเสียต่าง ๆ ในการทำงานที่บ้าน ความสัมพันธ์ 3. ตั้งกรุ๊ปไลน์หรือการประชุมแบบเห็นหน้ากับเพื่อน HR นอกองค์กรเพื่อแบ่งปันความรู้ 4. เป็นผู้นำที่ดีผ่านการทำให้เห็นเป็นแบบอย่าง และหากรู้สึกเหนื่อยล้าให้มองหาการช่วยเหลือ 5. ติดต่อกับซัพพลายเออร์หรือผู้ที่ไว้ใจได้หากต้องการคำแนะนำหรือความช่วยเหลือ ในกรณีนี้การติดต่อทางโทรศัพท์ไม่ควรมีค่าใช้จ่ายใด ๆ […]
LHH's Activities

Songkran’s day at LHH Thailand

ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ไทย วันสงกรานต์ พ.ศ. 2563 บริษัท LHH Thailand ผู้ให้บริการ Outplacement service และ Talent development ได้จัดพิธีรดน้ำพระพุทธรูปให้กับพนักงาน แบบตัวต่อตัว ตามนโยบาย physical distancing but socially connected เพื่อเป็นสิริมงคล แก่บริษัท และพนักงาน และเพื่อเป็นขวัญกำลังให้พนักงานทุกท่าน To keep our community slow the spread of COVID-19 during Songkran festival. Typical Songkran in Thailand usually celebrate for 3 days with loved ones and families but with unprecedented obstacles […]
Article

Tips for HR to build your Resilience to thriving through Corona virus Crisis

  Covid-19 ทำให้เกิดความท้าทายในการจัดการธุรกิจและพนักงานในองค์กร วิกฤตการณ์ครั้งนี้ ได้กระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในหลายภาคส่วน ซึ่งส่งผลต่อความเครียด และความเหนื่อยล้าในการปรับตัวให้เข้ากับ การเปลี่ยนแปลง (Change)   การเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในแต่ละครั้งอาจส่งผลกระทบในอีก 1 ปีข้างหน้า หรือ 3 เดือนของหน้า และการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน มักส่งผลกระทบโดยทันที ดังนั้น การมีความสามารถในการฟื้นฟูนตนเอง หรือความสามารถในการปรับเปลี่ยนตนเอง (Resilience) จึงเป็นทักษะแห่งการอยู่รอดในยุคของการเปลี่ยนแปลง LHH Thailand ผู้ให้บริการ Ouplacement services และ Talent development จึงอยากแบ่งปันเทคนิคการสร้างทักษะแห่งการอยู่รอด เพื่อให้ทุกคนและองค์กรต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบครั้งนี้  ผ่าน Free webinar series โดยสามารถคลิกเข้าไปที่หัวข้อเพื่อรับชมสัมมนาออนไลน์ฟรี กันได้ที่ด้านล่างของบทความ และหากท่านใดสงสัยว่าตนเองมีความเครียดอยู่ในระดับใด สามารถคลิกได้ที่นี่ เพื่อทำแบบทดสอบ Free webinar series  – Building Resilience for HR During the Coronavirus  – […]
LHH's Activities

LHH Explorer 2020 -Thank you Party

ขอขอบพระคุณแขกผู้มีเกียรติทุก ๆ ท่านที่เข้าร่วมเปิดเส้นทางใหม่ในงาน LHH 2020 Explorer เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2563 ด้วยการ Rebranding จาก Lee Hecht Harrison Thailand สู่ LHH Thailand พร้อมกันนี้ได้มีการเปิดตัว Workshop ใหม่ล่าสุด “Accelerate Change” ที่เข้ามารองรับยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว นำโดย 2 ผู้นำแห่งการเดินทาง คุณลี สก็อตต์ เคมมิส ประธานบริษัท LHH Thailand และ คุณธิดารัตน์ กาญจนวัฒน์ แห่ง Adecco ที่ได้สร้างความตระหนักรู้ถึงการเปลี่ยนแปลงที่มีมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 1- 4  เริ่มจากผู้ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ผู้ที่สร้างวัฒนธรรม และผู้ที่จะนำพาองค์กรให้อยู่รอดและดำเนินต่อไปได้ในยุคแห่งการเร่งการเปลี่ยนแปลง บริษัท LHH Thailand ผู้นำด้าน Talent Development และ Career Transition […]